Mô hình phát triển kinh tế của Anh Pham Văn Thiệu - thành viên CLB Thanh niên phát triển kinh tế phường Đông Lương


Cập nhật 03/11/2018 Lượt xem 335

Anh Pham Văn Thiệu là một trong những thành viên của CLB Thanh niên phát triển kinh tế do Đoàn phường thành lập. Là một thanh niên ở vùng quê kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính, anh Thiệu luôn trăn trở với bài toán làm giàu trên quê hương mình. Năm 2016, thấy mô hình nuôi cá lồng trên sông dễ làm, hiệu quả cao và có nhiều điều kiện tương đồng vùng sông nước quê hương, anh đã quyết định vay vốn để đầu tư vào mô hình này. Với tính ham học hỏi và chịu khó, quyết tâm cao của người thanh niên "mê làm kinh tế". Anh Thiệu cho hay: “Sau nhiều lần tìm hiểu, khảo sát, tôi nhận thấy nhu cầu của thị trường rất cao, nguồn thức ăn của loài cá này chủ yếu là cỏ voi, rong và cám có sẵn ở địa phương". Trong khi đó, trong vùng chưa có ai làm mô hình này nên vào đầu năm 2017, anh mạnh dạn vay vốn đầu tư hơn 40 triệu đồng để làm 02 lồng bè, mua cá trắm cỏ, cá trê, cá rô phi giống về nuôi thử nghiệm

Để có thể nuôi cá thành công, anh Thiệu đã học hỏi kinh nghiệm nuôi cá lồng ở nhiều nơi khác nhau, qua đó hiểu thêm kỹ thuật nuôi cá, đặc điểm của từng loại cá để thuận lợi trong quá trình chăm sóc, phòng trừ bệnh cho cá.
Theo anh Thiệu, đối với từng loại cá, có các loại thức ăn khác nhau, đối với cá trắm là cỏ và cám ngô, còn rô phi đơn tính và cá trê thì cho ăn cám công nghiệp. Nuôi cá lồng ở sông, cũng có nhiều rủi ro, cá trắm cũng bị nhiều bệnh hay gặp phải như nấm da, cá rô phi ngoài bệnh nấm ra còn có cả sán gan, mòn đuôi, nếu không phòng bệnh, chữa trị kịp thời thì tỷ lệ cá chết rất cao, thiệt hại về kinh tế là không nhỏ. Hàng năm, anh Thiệu thả khoảng 2000 giống cá giống các loại. Trung bình mỗi lồng cá, anh Thiệu cho biết thu lãi mỗi năm khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng. 
Trong thời gian tới, anh Thiệu dự định sẽ đầu tư thêm 03 lồng nuôi cá nữa và thử nghiệm thêm giống cá chép và cá phát lát để đáp ứng thêm nhu cầu của thị trường. 

Và CLB Thanh niên phát triển kinh tế sẽ đóng vai trò là cầu nối, hỗ trợ đoàn viên thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc lựa chọn hướng phát triển kinh tế phù hợp với bản thân và gia đình.
Tin, ảnh: Đoàn cơ sở Phường Đông Lương
15/11/2019
Ba học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhặt được ví tiền, trả lại cho người đánh rơi

(QT) - Ba học sinh nhặt được ví tiền, mang trả lại cho người đánh rơi là các em:...


19/10/2019
Xây dựng văn hóa ứng xử cho thiếu nhi Đông Hà

Trong năm học 2018 - 2019, được sự chỉ đạo của Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố...


05/01/2019
Phó Bí thư Chi đoàn hăng say phát triển kinh tế

Sinh ra và lớn lên tại khu phố 2, phường 4, đồng chí Nguyễn Văn Lời hoạt động công tác...


06/11/2018
Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo ở Liên đội TH Đông Thanh

Mỗi giờ ra chơi, thay vì chơi tự do, chơi theo nhóm để chuẩn bị bước vào tiết học mới,...


31/10/2018
Mô hình cổng trường an toàn của Trường THPT Lê Lợi

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường. Tăng...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
258,652