Đoàn phường Đông Lương: Đa dạng hoá hình thức tuyên truyền bằng “Bản tin thanh niên” huởng ứng ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11


Cập nhật 29/10/2018 Lượt xem 388

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên là một nhiệm vụ trọng tâm, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Vì vậy trong thời gian qua, Đoàn phường Đông Lương đã luôn cố gắng đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Ban Thường vụ Đoàn phường Đông Lương đã tổ chức các hoạt động đa dạng về hình thức tuyên truyền thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn phường từ ngày 20/10 đến ngày 10/11.
 
“Bản tin thanh niên” được phát trên hệ thống loa của các khu phố
Để công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu, Đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thực hiện 8 “Bản tin thanh niên” trên địa bản các khu phố với nhiều nội dung như tuyên truyền về ý nghĩa ngày của ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Luật trẻ em năm 2016, những nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 để cho công dân nhận thức đầy đủ và trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành nghiêm chỉnh Luật nghĩa vụ quân sự, tổng kết các hoạt động của Đoàn phường trong công tác bảo vệ trẻ em năm 2018, thực hiện phát 400 tờ rơi tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự cho bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên để mọi người có thể hiểu rõ hơn những thông tin, nội dung cơ bản của các Luật.... Thông qua trang facebook Tuổi trẻ Đông Lương của Đoàn phường để đưa những hình ảnh, việc làm cụ thể cho mọi người cùng biết và đồng loạt hưởng ứng. Ông Phan Văn Bính – Bí thư chi bộ KP1 cho biết: Bản tin thanh niên là một cách làm hay, giúp tuyên truyền được những thông tin hữu ích, kịp thời, rộng rãi tới không chỉ các ĐVTN mà cho những người dân xung quanh khu phố đều có thể nắm được”.
 
Các bạn ĐVTN phát tờ rơi tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự thanh niên và người dân trên địa bàn phường
Ở những địa bàn khó như khu phố Lai Phước, có diện tích lớn nhưng mật độ dân cư lại thưa thớt, hệ thống loa máy không vươn tới được tất cả mọi người. Các bạn Đoàn viên đã không ngại khó khăn, năng động, sáng tạo bằng cách thu sẵn bản tin thanh niên rồi dùng loa di động để đi tuyên truyền khắp các đường làng ngõ phố, ở những nơi đông người sẽ dừng lại cho mọi người được nghe rõ hơn. Và đây cũng sẽ cách làm mà chi đoàn KP Lai phước sẽ áp dụng trong các bản tin thanh niên tiếp theo.
 
“ Không có việc gì khó” đối với các bạn ĐVTN Chi Đoàn Lai Phước trong việc chủ động tuyên truyền cho mọi người dân
Thông qua những hoạt động mà Đoàn phường Đông Lương đã làm để hưởng ứng Ngày pháp luật đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của pháp luật trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên cũng như mọi người dân trên điạ bàn phường
Hy vọng các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm nay của Đoàn phường đã thực sự tạo nên một làn sóng lan tuyên truyền rộng khắp trong tuổi trẻ toàn phường nói riêng và thành phố nói chung, góp phần cung cấp kiến thức, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho tuổi trẻ và nhân dân trong tình hình mới.
Tin, ảnh: Nguyệt Ánh – Bí thư Đoàn phường Đông Lương

17/02/2020
Cô Tổng phụ trách Đội có nhiều sáng kiến

Cô giáo Lê Thị Thanh Nương (sinh năm 1979), Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng...


17/02/2020
Cô giáo Tổng phụ trách Đội tài năng

Hưởng ứng phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo...


10/02/2020
“Quả ngọt” từ niềm đam mê văn học

Năm nay, xuân mới dường như đến sớm hơn đối với Dương Văn Tiến Đạt (sinh năm 2002),...


15/11/2019
Ba học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhặt được ví tiền, trả lại cho người đánh rơi

(QT) - Ba học sinh nhặt được ví tiền, mang trả lại cho người đánh rơi là các em:...


19/10/2019
Xây dựng văn hóa ứng xử cho thiếu nhi Đông Hà

Trong năm học 2018 - 2019, được sự chỉ đạo của Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
259,101