Đoàn phường Đông Lương: Đa dạng hoá hình thức tuyên truyền bằng “Bản tin thanh niên” huởng ứng ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11


Cập nhật 29/10/2018 Lượt xem 312

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên là một nhiệm vụ trọng tâm, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Vì vậy trong thời gian qua, Đoàn phường Đông Lương đã luôn cố gắng đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên.
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Ban Thường vụ Đoàn phường Đông Lương đã tổ chức các hoạt động đa dạng về hình thức tuyên truyền thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn phường từ ngày 20/10 đến ngày 10/11.
 
“Bản tin thanh niên” được phát trên hệ thống loa của các khu phố
Để công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu, Đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thực hiện 8 “Bản tin thanh niên” trên địa bản các khu phố với nhiều nội dung như tuyên truyền về ý nghĩa ngày của ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Luật trẻ em năm 2016, những nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 để cho công dân nhận thức đầy đủ và trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành nghiêm chỉnh Luật nghĩa vụ quân sự, tổng kết các hoạt động của Đoàn phường trong công tác bảo vệ trẻ em năm 2018, thực hiện phát 400 tờ rơi tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự cho bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên để mọi người có thể hiểu rõ hơn những thông tin, nội dung cơ bản của các Luật.... Thông qua trang facebook Tuổi trẻ Đông Lương của Đoàn phường để đưa những hình ảnh, việc làm cụ thể cho mọi người cùng biết và đồng loạt hưởng ứng. Ông Phan Văn Bính – Bí thư chi bộ KP1 cho biết: Bản tin thanh niên là một cách làm hay, giúp tuyên truyền được những thông tin hữu ích, kịp thời, rộng rãi tới không chỉ các ĐVTN mà cho những người dân xung quanh khu phố đều có thể nắm được”.
 
Các bạn ĐVTN phát tờ rơi tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự thanh niên và người dân trên địa bàn phường
Ở những địa bàn khó như khu phố Lai Phước, có diện tích lớn nhưng mật độ dân cư lại thưa thớt, hệ thống loa máy không vươn tới được tất cả mọi người. Các bạn Đoàn viên đã không ngại khó khăn, năng động, sáng tạo bằng cách thu sẵn bản tin thanh niên rồi dùng loa di động để đi tuyên truyền khắp các đường làng ngõ phố, ở những nơi đông người sẽ dừng lại cho mọi người được nghe rõ hơn. Và đây cũng sẽ cách làm mà chi đoàn KP Lai phước sẽ áp dụng trong các bản tin thanh niên tiếp theo.
 
“ Không có việc gì khó” đối với các bạn ĐVTN Chi Đoàn Lai Phước trong việc chủ động tuyên truyền cho mọi người dân
Thông qua những hoạt động mà Đoàn phường Đông Lương đã làm để hưởng ứng Ngày pháp luật đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của pháp luật trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên cũng như mọi người dân trên điạ bàn phường
Hy vọng các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm nay của Đoàn phường đã thực sự tạo nên một làn sóng lan tuyên truyền rộng khắp trong tuổi trẻ toàn phường nói riêng và thành phố nói chung, góp phần cung cấp kiến thức, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho tuổi trẻ và nhân dân trong tình hình mới.
Tin, ảnh: Nguyệt Ánh – Bí thư Đoàn phường Đông Lương

05/01/2019
Phó Bí thư Chi đoàn hăng say phát triển kinh tế

Sinh ra và lớn lên tại khu phố 2, phường 4, đồng chí Nguyễn Văn Lời hoạt động công tác...


06/11/2018
Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo ở Liên đội TH Đông Thanh

Mỗi giờ ra chơi, thay vì chơi tự do, chơi theo nhóm để chuẩn bị bước vào tiết học mới,...


03/11/2018
Mô hình phát triển kinh tế của Anh Pham Văn Thiệu - thành viên CLB Thanh niên phát...

Anh Pham Văn Thiệu là một trong những thành viên của CLB Thanh niên phát triển kinh tế...


31/10/2018
Mô hình cổng trường an toàn của Trường THPT Lê Lợi

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường. Tăng...


17/10/2018
Mô hình “Thùng rác tiết kiệm” của Chi đoàn Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố

Nhằm mục đích tận dụng các loại giấy tờ đã qua sử dụng, tận dụng các loại rác có thể...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
6

Tổng truy cập
Tổng truy cập
256,262