Vượt khó đưa phong trào đoàn đi lên


Cập nhật 04/04/2018 Lượt xem 100

Tốt nghiệp ngành kế toán, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và đang có công việc phù hợp với chuyên môn ở một doanh nghiệp uy tín nhưng chị Nguyễn Thị Lan Phương (sinh năm 1987) rẽ hướng sang làm Bí thư Đoàn phường 4, thành phố Đông Hà từ tháng 6/2012. Với một người “tay ngang” chưa từng làm công tác lãnh đạo phong trào nên ban đầu chị gặp nhiều bỡ ngỡ. Nhưng nhờ sức trẻ và lòng nhiệt huyết, chị kiên trì học tập kinh nghiệm từ người đi trước và tích cực, chủ động gắn kết các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

 

Với sức trẻ và nhiệt huyết, chị Phương đã giúp phong trào đoàn ở phường 4 phát triển mạnh mẽ

 

Để nâng cao chất lượng đoàn cơ sở, chị Phương cùng các thành viên trong Ban chấp hành thường xuyên về tận địa bàn để tham gia các cuộc họp, buổi sinh hoạt của các chi đoàn nhằm triển khai những nội dung hoạt động của đoàn, nhiệm vụ chính trị của địa phương và tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, Đoàn phường 4 cũng chú trọng đổi mới phương thức tuyên truyền, tăng sự gắn kết và nâng cao trình độ nhận thức cho đoàn viên, thanh niên bằng cách trình chiếu powerpoint, chiếu phim tư liệu lịch sử cách mạng, lập trang thông tin của đoàn trên mạng xã hội facebook. Nhờ đó, gần 150 đoàn viên trên địa bàn và các đoàn viên, thanh niên đang công tác, làm ăn ở xa luôn cập nhật, nắm bắt được thông tin hoạt động của đoàn phường. Theo đánh giá của Ban Chấp hành Thành đoàn Đông Hà, công tác tập hợp đoàn viên, thanh niên ở phường 4 tương đối ổn định. Mặc dù lực lượng đoàn viên phân tán, đi làm ăn xa ở nhiều nơi và đại đa số thanh niên ở địa phương là lao động phổ thông nhưng mỗi khi có hoạt động, các đoàn viên, thanh niên luôn có mặt đông đủ và tham gia nhiệt tình.

 

Trong khi hiện nay, ở nhiều địa phương, việc sinh hoạt đoàn không ổn định, chỉ tổ chức họp khi có hoạt động thì điểm nổi bật của Đoàn phường 4 là từ nhiều năm qua luôn duy trì được việc sinh hoạt chi đoàn mỗi tháng một lần. Hằng năm, vào dịp 26/3, Ban Chấp hành Đoàn phường tổ chức kết nạp đoàn viên tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Hiện nay, Đoàn phường 4 có tổng số 35 đảng viên (chiếm 25%). Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự dẫn dắt của nữ “thủ lĩnh” Lan Phương, các phong trào của Đoàn phường 4 gặt hái được nhiều kết quả đáng kể. Chị Phương nhiều lần nhận được giấy khen, bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và Thành đoàn Đông Hà. Tập thể Đoàn phường 4 từ năm 2012-2017 là đơn vị vững mạnh, được cấp ủy, chính quyền các cấp tuyên dương, ghi nhận.

 

Trần Tuyền - Báo Quảng Trị

16/04/2018
Phiên tòa giả định, hình thức tuyên truyền pháp luật hiệu quả cho đoàn viên thanh niên

Trong những năm qua, công tác giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh...


14/09/2017
Người Bí thư Đoàn phường tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi *

Tốt nghiệp khoa Xã hội học, trường Đại học Đà Lạt năm 2010, Hoàng Đình Thắng trở về...


12/09/2017
Nữ cán bộ Đoàn tâm huyết với công việc

Năng nỗ, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc, đó là những gì mà Đoàn viên thanh...


11/09/2017
Chi đoàn Khe Lấp, phường 3: Khởi nghiệp từ rừng tràm thanh niên

Là chi đoàn ở xa trung tâm thành phố Đông Hà, điều kiện đi lại khó khăn, số lượng đoàn...


09/02/2017
Đoàn trường THPT Lê Lợi: Điểm sáng trong hoạt động từ thiện, nhân đạo

Phát huy tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc bằng những hành động thiết...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
3

Tổng truy cập
Tổng truy cập
247,277