Nữ cán bộ Đoàn tâm huyết với công việc


Cập nhật 12/09/2017 Lượt xem 489

Năng nỗ, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc, đó là những gì mà Đoàn viên thanh niên khu phố 1B, phường Đông Lễ - nói về Trương Thị Hoài Nhi người thủ lĩnh thanh niên của mình. Qua trò chuyện được biết Hoài Nhi tốt nghiệp khoa Kinh tế, trường Đại học Vinh. Vì đam mê các hoạt động đoàn từ nhỏ nên quyết định trờ về quê tham gia các phong trào, hoạt động đoàn ở địa phương. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Hoài Nhi luôn nỗ lực học hỏi, cố gắng tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm và đã có những đóng góp thiết thực cho phong trào đoàn ở địa phương.

Từ một đoàn viên tích cực sau một thời gian sinh hoạt Đoàn tại khu phố, năm 2013 Hoài Nhi đã được Đảng bộ khu phố 1B và Ban chấp hành Đoàn phường Đông Lễ giao giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn khu phố 1B. Cùng với những cố gắng và sự nỗ lực của bản thân từ năm 2014 Nhi được Ủy ban Hội LHTN phường Đông Lễ tín nhiệm bầu giữ nhiệm vụ Phó Chủ tích Hội LHTN phường. Trong thời gian tham gia công tác Đoàn, Trương Thị Hoài Nhi đã giành được sự tin tưởng của các cô, chú lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường tới khu phố cũng như sự yêu mến của các bạn trẻ. Bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, Nhi đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của khu phố 1B đi vào nề nếp để giờ đây Chi đoàn khu phố 1B đã trở thành một trong những chi đoàn luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao và là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc trong 3 năm liền (2014, 2015,2016). Trên cương vị của mình, Nhi đã cùng BCH Chi đoàn luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV đoàn phường, Cấp ủy khu phố 1B để tham gia thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông ĐVTN, các em thiếu nhi tham gia với những việc làm thiết thực như: tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ giữa đoàn viên và thanh niên trong khu phố; tổ chức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 68 năm ngày TBLS; định kỳ hàng tháng đi viếng làm vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ phường; tham gia vớt bèo, chặt cây mai dương tại tuyến đường Nguyễn Biểu… Bên cạnh đó Nhi cùng BCH Chi đoàn thường xuyên tuyên truyền, vận động cho thanh niên nâng cao nhận thức cùng với phong trào thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp; Đặc biệt trong phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị” gắn với thứ 7 tình nguyện, Nhi cùng với BCH Chi đoàn và các ĐVTN trong khu phố tham gia ngày chủ nhật xanh tại khu phố; đảm nhận chăm sóc các tuyến đường và trồng cây xanh trong khuôn viên nhà văn hóa…Không chỉ dừng lại ở đó Hoài Nhi luôn xác định mình phải tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động như thế thì đoàn viên mới nghe theo. “Muốn đoàn viên nghe theo và thực hiện tốt công việc, trước hết Bí thư Đoàn phải là người gương mẫu trong mọi phong trào, luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê công việc. Bên cạnh công tác chỉ đạo, hướng dẫn còn phải tích cực tham gia với đoàn viên thanh niên trong từng mợi việc làm cụ thể, không ngại khó khăn, vất vả. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng thực hiện theo sự chỉ đạo của Cấp ủy khu phố và đoàn cấp trên, sẽ làm tốt các mặt công tác cụ thể từng công việc, các kế hoạch từng tháng, từng quý để vào nề nếp, tổ chức nhiều hoạt động phong trào, nhiều việc làm thiết thực, nhiều mô hình hay để đưa hoạt động phong trào Đoàn ngày càng đi lên, chung tay với Cấp ủy khu phố xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp”.
Không những làm tốt trong các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội, Hoài Nhi còn là thành viên Ban bảo vệ dân phố 1B và nử bảo vệ dân  phố duy nhất trên địa bàn thành phố Đông Hà, khoác trên mình bộ quân trang màu xanh nhạt tham gia bảo vệ hiện trường, tuần tra vào dịp lễ tết, hòa giải cơ sở, đấu tranh với tội phạm để ngày đêm góp sức mình bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Với sự nhiệt tình phấn đấu, đóng góp cho phong trào và các hoạt động tại địa phương Trương Thị Hoài Nhi đã được BTV Thành đoàn Đông Hà tặng giấy khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; được Tỉnh đoàn Quảng Trị trao giải thưởng Bí thư Chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh năm 2016; Vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ dân phố năm 2016. Hy vọng đây sẽ là động lực để Nhi tiếp tục phấn đấu, cống hiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của khu phố 1B nói riêng và đoàn phường Đông Lễ nói chung.
Với niềm tự hào là một Đảng viên trẻ, một cán bộ Đoàn, đồng chí Trương Thi Hoài Nhi tâm nguyện sẽ không ngừng học tập, rèn luyện để có nhiều đóng góp hơn nửa cho các hoạt động Đoàn và hoạt động xã hội tại địa phương.
--
Bài: Mai Sương - Thành đoàn Đông Hà
05/01/2019
Phó Bí thư Chi đoàn hăng say phát triển kinh tế

Sinh ra và lớn lên tại khu phố 2, phường 4, đồng chí Nguyễn Văn Lời hoạt động công tác...


06/11/2018
Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo ở Liên đội TH Đông Thanh

Mỗi giờ ra chơi, thay vì chơi tự do, chơi theo nhóm để chuẩn bị bước vào tiết học mới,...


03/11/2018
Mô hình phát triển kinh tế của Anh Pham Văn Thiệu - thành viên CLB Thanh niên phát...

Anh Pham Văn Thiệu là một trong những thành viên của CLB Thanh niên phát triển kinh tế...


31/10/2018
Mô hình cổng trường an toàn của Trường THPT Lê Lợi

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường. Tăng...


29/10/2018
Đoàn phường Đông Lương: Đa dạng hoá hình thức tuyên truyền bằng “Bản tin thanh niên”...

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
253,204