Góp sức trẻ xây dựng quê hương


Cập nhật 12/11/2020 Lượt xem 188

Nguyễn Hoài Phước (sinh năm 1993) là một trong những thủ lĩnh đoàn trẻ tuổi ở TP. Đông Hà. Bằng nhiệt huyết, tinh thần cống hiến của sức trẻ và trách nhiệm của một đảng viên, Phước đã đưa phong trào đoàn của khu phố Tây Trì, Phường 1 ngày càng đi lên.

Nguyễn Hoài Phước (người mặc áo đoàn) tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện nếp sống văn minh. Ảnh: Trần Tuyền

Phước có dáng người thấp đậm, mặc dù đã xuất ngũ được gần 5 năm nhưng vẻ rắn rỏi, lanh lợi của quá trình rèn luyện trong quân ngũ vẫn còn rõ nét. “Năm 2012, tôi đi nghĩa vụ công an sau khi tốt nghiệp THPT. Năm 2015, tôi vinh dự được kết nạp vào Đảng và cuối năm đó xuất ngũ, trở về quê tham gia phong trào đoàn, hội tại địa phương”, Phước mở đầu câu chuyện.

Với sự năng nổ, nhiệt tình cộng thêm tinh thần tiên phong của một đảng viên, chỉ sau một thời gian ngắn tham gia phong trào, Phước được bầu làm Bí thư Chi đoàn khu phố Tây Trì vào cuối năm 2016. “Chi đoàn có 10 đoàn viên sinh hoạt thường xuyên. Lúc bấy giờ, vì còn trẻ nên tôi thiếu kinh nghiệm điều hành, dẫn dắt phong trào. Để vượt qua khó khăn ban đầu, tôi tích cực học hỏi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đoàn, hội từ những người đi trước và nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ đó, tôi dần quen việc và nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ tận tình từ các anh chị, cô chú trong ban cán sự khu phố”, Phước nhớ lại.

Xác định phong trào đoàn muốn mạnh thì phải kết nối được các đoàn viên, thanh niên, Phước bàn bạc với Ban Chấp hành (BCH) Chi đoàn khu phố triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hướng đến đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội. Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt của Bí thư Chi đoàn Nguyễn Hoài Phước, Chi đoàn khu phố Tây Trì thường xuyên tổ chức hoạt động hướng đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ vượt khó vươn lên trong học tập... Nhờ vậy, các hoạt động, chương trình của chi đoàn luôn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Không chỉ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, Phước cùng BCH Chi đoàn còn tạo sân chơi, giao lưu kết nối giữa các đoàn viên, thanh niên, chuyển tải thông tin tuyên truyền về đoàn, hội, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên facebook “Tây Trì thanh niên”, “Tuổi trẻ Tây Trì”. Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên cùng người dân trên địa bàn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thường xuyên làm vệ sinh xung quanh khu phố, nâng cao ý thức tham gia giao thông... Không dừng lại ở đó, Phước cùng BCH Chi đoàn khu phố còn giới thiệu việc làm cho nhiều đoàn viên, thanh niên trong khu phố. Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như vậy nên Tây Trì là một trong những khu phố có lượng đoàn viên, thanh niên sinh hoạt thường xuyên ổn định và hiệu quả. Chi đoàn khu phố Tây Trì nhiều năm liền được đánh giá là chi đoàn mạnh của Phường 1.

Bí thư Đoàn Phường 1 Lê Thị Tú Linh cho biết: “Nguyễn Hoài Phước là bí thư chi đoàn trẻ tuổi nhất của phường. Phước luôn chủ động sắp xếp hài hòa giữa công việc gia đình và hoạt động đoàn, hội để đưa phong trào đoàn ngày càng đi lên. Đặc biệt facebook “Tây Trì thanh niên” do BCH Chi đoàn khu phố Tây Trì lập ra hoạt động rất hiệu quả, là một trong những trang mạng xã hội đầu tiên trong tỉnh chuyên đăng tải, tuyên truyền các hoạt động, tấm gương nổi bật của đoàn hội, qua đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp, khơi dậy tinh thần xung kích, thiện nguyện hướng đến cộng đồng trong đoàn viên, thanh niên”.

Trần Tuyền
14/12/2020
Đoàn viên Đào Ngọc Thống - Khu phố 3, Phường 4 viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, hằng năm vào các đợt tuyển quân, Phường 4...


12/11/2020
Cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi

Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn Khu phố 3, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thanh...


12/11/2020
Bí thư Chi đoàn với tấm lòng thiện nguyên

Khi dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua, nhiều tổ chức...


12/11/2020
Đông Hà: Tiếp tục phát triển Mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động”

Đoàn cơ sở triển khai thực hiện trên 3 mặt: Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và...


11/11/2020
Đông Hà đẩy mạnh xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã...

Tệ nạn xã hội gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với đời sống con người từ kinh...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
8

Tổng truy cập
Tổng truy cập
293,032