Cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi


Cập nhật 12/11/2020 Lượt xem 193

Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn Khu phố 3, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên phát triển kinh tế Phường 5, TP. Đông Hà, anh Lê Thanh Hùng (sinh năm 1988) được biết đến là một cán bộ đoàn mẫn cán, nhiệt huyết với phong trào đoàn, hội và đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình.

Anh Lê Thanh Hùng đang làm việc tại cơ sở cơ khí Thanh Bình

 Năm 2011, anh Hùng tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Duy Tân (TP. Đà Nẵng). Sau một năm thử sức nơi xứ người, anh Hùng quyết định trở về quê hương để lập thân, lập nghiệp. Cũng trong thời gian này, anh năng nổ tham gia các phong trào đoàn, hội của địa phương. Năm 2013, anh được bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn Khu phố 3, Phường 5. 

Trước đây, gia đình anh có một xưởng cơ khí nhỏ. Với kiến thức đã học và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm những công việc khác nhau liên quan đến kinh doanh, anh Hùng bắt tay vào xây dựng, phát triển xưởng cơ khí của gia đình thành cơ sở cơ khí Thanh Bình, chuyên sản xuất các phụ kiện hàng rào, cửa, cổng, uốn sắt nghệ thuật. Bước đầu, anh nghiên cứu để tăng năng suất và đa dạng hóa các mặt hàng phụ kiện hàng rào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tiếp đến, anh tích cực giới thiệu, quảng bá sản phẩm bằng nhiều kênh khác nhau, lập trang bán hàng online trên facebook cho những khách hàng ở xa, đồng thời lập kế hoạch, chương trình tiếp thị cho sản phẩm, lập bảng giá cho các đại lý. Năm 2018, anh đăng ký hộ kinh doanh cá thể để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh.

Hiện nay, ngoài thị trường trong tỉnh, các sản phẩm của cơ sở cơ khí Thanh Bình đã đến với thị trường Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi… Mặc dù sản xuất đa dạng chủng loại sản phẩm nhưng cơ sở của anh Hùng tập trung vào mặt hàng chính có lợi thế cạnh tranh trên thị trường như phụ kiện hàng rào và dụng cụ nhổ sắn. “Thị trường tiêu thụ của cơ sở chúng tôi hiện đã ổn định. Tôi dự tính sắp tới sẽ mở rộng cơ sở sản xuất, nhập thêm máy móc để nâng cao năng suất, hiệu quả của công việc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng”, anh Hùng chia sẻ. Cơ sở của anh Hùng không chỉ tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình mà còn giúp một số thanh niên tại địa phương có việc làm với thu nhập từ 3- 6 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2017, anh Hùng đảm trách nhiệm vụ Phó Chủ nhiệm CLB Thanh niên phát triển kinh tế Phường 5. Với cương vị mới, anh Hùng cùng với Ban Chủ nhiệm CLB tổ chức nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ thanh niên lập thân khởi nghiệp. Bên cạnh đó, anh Hùng còn tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao ứng dụng khoa học - công nghệ, kỹ năng lập dự án kinh tế, đối thoại, tư vấn và hội chợ lao động việc làm…
 
Là một cán bộ đoàn, anh Hùng chủ động phối hợp với các đoàn thể trong khu phố tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vui chơi giải trí cho các tầng lớp Nhân dân; cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn nghiên cứu xây dựng chương trình hoạt động cụ thể phù hợp với tình hình, đặc điểm thanh niên ở khu phố; thay đổi nội dung, hình thức sinh hoạt tránh xảy ra tình trạng nhàm chán trong đoàn viên. Qua các buổi sinh hoạt, nhiều hoạt động giáo dục được lồng ghép sâu rộng trong thanh niên như tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma tuý. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của khu phố.

“Là người cán bộ đoàn và là một đảng viên, tôi hiểu rằng, mình cần phải đóng góp nhiều hơn nữa để giúp các đoàn viên, thanh niên tránh xa các tệ nạn xã hội, có thêm ý chí, nghị lực vượt qua mọi khó khăn để vươn lên lập thân, khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình. Từ đó, mỗi một đoàn viên, thanh niên có thể chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”, anh Hùng trải lòng.

Trần Tuyền

14/12/2020
Đoàn viên Đào Ngọc Thống - Khu phố 3, Phường 4 viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, hằng năm vào các đợt tuyển quân, Phường 4...


12/11/2020
Góp sức trẻ xây dựng quê hương

Nguyễn Hoài Phước (sinh năm 1993) là một trong những thủ lĩnh đoàn trẻ tuổi ở TP. Đông...


12/11/2020
Bí thư Chi đoàn với tấm lòng thiện nguyên

Khi dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua, nhiều tổ chức...


12/11/2020
Đông Hà: Tiếp tục phát triển Mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động”

Đoàn cơ sở triển khai thực hiện trên 3 mặt: Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và...


11/11/2020
Đông Hà đẩy mạnh xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã...

Tệ nạn xã hội gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với đời sống con người từ kinh...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
9

Tổng truy cập
Tổng truy cập
293,034