MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP TỪ NGHỀ NHÔM KÍNH CỦA THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 4


Cập nhật 08/10/2020 Lượt xem 25

Đầu năm 2010, trong khi nhiều bạn bè chọn con đường tiếp tục học vấn hay tìm cho mình một hướng đi xuất khẩu lao động để làm giàu thì anh Võ Văn Sạn, sinh năm 1992 sống tại Khu phố 4, Phường 4 quyết định ở lại quê nhà học nghề nhôm kính và khởi nghiệp từ chính nghề này, bởi theo anh, khi cuộc sống của người dân ngày càng khấm khá, nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày càng tăng ắt sẽ cần những người như anh để làm cửa, cổng, tường rào bằng nhôm, sắt, kính…

Bằng sự đam mê, nhanh nhẹn, tỉ mỉ, ham học hỏi, chỉ sau thời gian ngắn Anh Sạn đã nắm chắc được các kỹ thuật hàn, cắt, đóng khung, tạo được nhiều hoa văn, mẫu cho các loại cửa, cổng, tường sắt, nhôm, kính…đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.

Được bố mẹ và người thân ủng hộ Anh đã mở cơ sở sản xuất nhôm kính riêng mang tên mình, nhưng để duy trì và phát triển được nó bản thân Anh cũng đã trải qua nhiều khó khăn. Với phương châm là nâng cao chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ trên từng sản phẩm, Anh luôn tìm tòi, sáng tạo ra các mẫu mã mới, hiện đại phù hợp với không gian, nội thất của ngôi nhà để tư vấn cho khách.

Năm 2018, anh gia nhập Tổ thanh niên phát triển kinh tế phường và được NHCSXH tỉnh Quảng Trị hỗ trợ vay vốn với mức 50.000.000 đồng; nhờ sự hỗ trợ đó anh đã mạnh dạn mua thêm nhiều máy móc hiện đại hơn để tiện cho việc sản xuất. Với phương châm đảm bảo chất lượng, uy tín trong từng sản phẩm, những sản phẩm của Anh dần được nhiều người biết đến, nhu cầu tăng cao giúp cho Anh tạo được công ăn việc làm cho các bạn trẻ có đam mê chung với mình. Anh Sạn cho biết, hiện nay mỗi tháng anh thu nhập hơn 10.000.000đ, mỗi năm anh thu về gần 140.000.000đ sau khi trừ tất cả các chi phí, nhân công, máy móc. Hiện xưởng đang thuê 02 nhân công cùng làm.

Với quyết tâm vươn lên làm ăn kinh tế cũng như mong muốn tạo được thêm nhiều công việc giải quyết được nhu cầu việc làm cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu và sản xuất các mặt hàng nhôm kính trên địa bàn phường, trong thời gian tới anh sẽ đầu tư vốn mở rộng thêm quy mô sản xuất, mua sắm thêm các thiết bị máy móc nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng cách tốt nhất./.
Các bạn trẻ nếu có đam mê, có ước muốn tìm một nghề để học hay có nhu cầu làm các sản phẩm từ nhôm kính hãy liên hệ đến địa chỉ ở bên dưới nhé...
23/10/2020
(MÔ HÌNH CỘT ĐIỆN NỞ HOA)

Thành đoàn Đông Hà tiếp tục thực hiện mô hình cột điện nở hoa tại tuyến đường Hùng...


23/10/2020
TRUNG ĐỘI PHẢN ỨNG NHANH CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ ỨNG TRỰC CHIẾN ĐẤU 100%, CHỦ ĐỘNG...

Kịp thời ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết; Từ 4h sáng ngày 08/10/2020 Trung đội...


07/10/2020
MÔ HÌNH KINH TẾ: “CAO GỘI TRUYỀN THỐNG - GÌN GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG”

Hoàng Cường - cái tên ngày càng trở nên quen thuộc với những bạn trẻ thanh niên thành...


07/10/2020
“MÔ HÌNH THANH NIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐÔNG LƯƠNG”

Anh Lê Thế Anh, sinh năm 1985, KP Trung Chỉ, phường Đông Lương, là một...


07/10/2020
Liên đội trường TH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt...

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
3

Tổng truy cập
Tổng truy cập
270,629