“MÔ HÌNH THANH NIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐÔNG LƯƠNG”


Cập nhật 07/10/2020 Lượt xem 27

Anh Lê Thế Anh, sinh năm 1985, KP Trung Chỉ, phường Đông Lương, là một đoàn viên thanh niên chịu khó, ham học hỏi, cộng với sự nhanh nhẹn, tháo vát, anh Thế Anh thông qua tìm hiểu, tham khảo các mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công, nhận thấy nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng ngày càng lớn, tận dụng đất vườn, anh Thế Anh đã đầu tư mô hình trang trại nuôi gà,vịt sạch lấy thịt và trứng, với quy mô thử nghiệm ban đầu là 500 con. Mặt khác nuôi thêm cá trê để tránh lãnh phí nguồn thức ăn sẵn có, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.

Anh Thế Anh chia sẽ: “Trong thời gian qua, nhận thấy đa số các bạn thanh niên nông thôn đều có xu hướng muốn đi xa, đến các thành phố lớn để lập thân, lập nghiệp, nhưng bản thân nhận thấy, ở quê mình vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế như đất đai rộng, thổ nhưỡng tốt, tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có, vì vậy mà tôi đã nghĩ ra việc thực hiện mô hình chăn nuôi trang trại ngay chính trên mảnh đất mình đang sống”. Là thành viên của CLB thanh niên phát triển kinh tế phường, năm 2019, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Thành Đoàn và qua khảo sát các mô hình kinh tế của Đoàn phường, Anh Thế Anh đã được tạo điều kiện vay vốn giải quyết việc làm của ngân hàng CSXH với số tiền là 50.000.000đ, bên cạnh đó, với số tiền tiết kiệm được của mình để đầu tư để mở rộng, phát triển mô hình trang trại chăn nuôi của mình với vốn đầu tư ban đầu là 100.000.000đ.

Sau 4 tháng nuôi, lứa gà và vịt thịt đầu tiên khá thành công; khi xuất chuồng và trừ các chi phí cho anh khoản lợi nhuận trên 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, việc bán trứng gà, vịt cũng giúp anh có thêm thu nhập 100.000đ/ ngày. Thấy chăn nuôi gà, vịt có hiệu quả và phù hợp với điều kiện đầu tư của mình nên anh Thế Anh lại tiếp tục xây dựng chuồng trại và mở rộng quy mô chăn nuôi thêm 100 con vịt giống sinh sản. Trong thời gian thực hiện mô hình cũng có gặp một số khó khăn như ban đầu thực hiện mô hình vẫn còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi nên việc đàn gà và vịt bị chết do dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi, đầu ra còn bấp bênh do ảnh hưởng của dịch bệnh Coivd19. Mặt khác, việc mở rộng chăn nuôi còn gặp nhiều khó khăn do vốn đầu tư còn chưa nhiều. 

Trong thời gian tới, dự định của anh Thế Anh là mở rộng thêm số lượng đàn gà, vịt và trông thêm giống ổi Đài Loan để có thêm thu nhập. Anh mong muốn được tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi cũng như việc tham quan các mô hình kinh tế giỏi ở các địa phương khác để có thêm kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình của mình.
Tin, ảnh: Đoàn cơ sở phường Đông Lương
23/10/2020
(MÔ HÌNH CỘT ĐIỆN NỞ HOA)

Thành đoàn Đông Hà tiếp tục thực hiện mô hình cột điện nở hoa tại tuyến đường Hùng...


23/10/2020
TRUNG ĐỘI PHẢN ỨNG NHANH CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ ỨNG TRỰC CHIẾN ĐẤU 100%, CHỦ ĐỘNG...

Kịp thời ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết; Từ 4h sáng ngày 08/10/2020 Trung đội...


08/10/2020
MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP TỪ NGHỀ NHÔM KÍNH CỦA THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 4

Đầu năm 2010, trong khi nhiều bạn bè chọn con đường tiếp tục học vấn hay tìm cho mình...


07/10/2020
MÔ HÌNH KINH TẾ: “CAO GỘI TRUYỀN THỐNG - GÌN GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG”

Hoàng Cường - cái tên ngày càng trở nên quen thuộc với những bạn trẻ thanh niên thành...


07/10/2020
Liên đội trường TH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt...

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
3

Tổng truy cập
Tổng truy cập
270,629