Mô hình "Cổng trường an toàn " nơi bước đầu hình thành văn hóa giao thông của Đoàn Phường 1


Cập nhật 30/09/2020 Lượt xem 57

Được triển khai từ đầu năm 2020, mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" của các trường Tiểu học trên địa bàn bước đầu phát huy tác dụng, mang lại hiệu quả thiết thực. Tình trạng giao thông ùn tắc trước cổng trường mỗi giờ tan học hay tai nạn giao thông, va chạm giữa người đi đường đã giảm hẳn, học sinh đi ngay hàng thẳng lối... Nhờ vậy, vừa đảm bảo được an toàn, vừa giáo dục ý thức cho các em chấp hành Luật Giao thông đường bộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để triển khai có hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, Đoàn cơ sở phường 1 chủ động phối hợp với các trường thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, tuyên truyền phát thanh măng non, các biển báo, pano, appic và buổi họp phụ huynh đầu năm học. 

Đặc biệt đội xung kích An toàn giao thông được thành lập với lực lượng nòng cốt là ĐVTN, cán bộ, giáo viên nhà trường và chính các bạn học sinh của liên đội tham gia, từ đây việc nhắc nhở hướng dẫn đậu đỗ xe đúng nơi quy định được thực hiện. Qua việc thiết kế các mô hình biển báo chỉ dẫn đậu dỗ xe đúng nơi quy định, kẻ vạch đậu đỗ cho xe trong quá trình đưa đón học sinh và phối hợp với lực lượng công an trật tự của phường, các thành viên trong đội xung kích phát huy tốt trách nhiệm; hoạt động rất tích cực, hiệu quả trong việc giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh đi đúng phần đường và làn đường. Đến giờ tan học, đội xung kích sẽ được triển khai nhanh chóng, hướng dẫn các em học sinh di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường và khi đi xe phải đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, các lực lượng này tiến hành phân luồng, điều tiết các em đi theo hàng khi tan học, hướng dẫn nhắc nhở phụ huynh đưa đón con đúng nơi quy định.

Nhân dịp hưởng ứng tháng An toàn giao thông,  Đoàn TN phường đã cùng với Liên đội trường TH Nguyễn Tất Thành tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh ký cam kết về việc thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn thương tích, cam kết về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông. Đồng thời kẻ vạch đường giao thông ngay tại cổng trường và phân công đội ngũ giáo viên thực hiện giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các bậc phụ huynh đỗ xe máy theo hàng để đón con em khi ra về....

Bên cạnh việc tuyên truyền an toàn giao thông trong nhà trường thì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” ngoài việc đảm bảo an toàn cho các em, còn giáo dục kĩ năng, nâng cao ý thức của học sinh chú ý quan sát khi qua đường, đi đúng quy định, ngay ngắn; đồng thời tạo thói quen cho cả phụ huynh.

Từ những kết quả ban đầu cho thấy, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” ở các trường tiểu học không chỉ góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn đạt được mục tiêu chính là lấy học sinh làm đối tượng tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông cho mọi người xung quanh. Đây sẽ là mô hình để cho các đơn vị tham khảo, nhân rộng trong toàn phường trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Đoàn cơ sở phường 1

23/10/2020
(MÔ HÌNH CỘT ĐIỆN NỞ HOA)

Thành đoàn Đông Hà tiếp tục thực hiện mô hình cột điện nở hoa tại tuyến đường Hùng...


23/10/2020
TRUNG ĐỘI PHẢN ỨNG NHANH CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ ỨNG TRỰC CHIẾN ĐẤU 100%, CHỦ ĐỘNG...

Kịp thời ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết; Từ 4h sáng ngày 08/10/2020 Trung đội...


08/10/2020
MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP TỪ NGHỀ NHÔM KÍNH CỦA THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 4

Đầu năm 2010, trong khi nhiều bạn bè chọn con đường tiếp tục học vấn hay tìm cho mình...


07/10/2020
MÔ HÌNH KINH TẾ: “CAO GỘI TRUYỀN THỐNG - GÌN GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG”

Hoàng Cường - cái tên ngày càng trở nên quen thuộc với những bạn trẻ thanh niên thành...


07/10/2020
“MÔ HÌNH THANH NIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐÔNG LƯƠNG”

Anh Lê Thế Anh, sinh năm 1985, KP Trung Chỉ, phường Đông Lương, là một...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
3

Tổng truy cập
Tổng truy cập
270,629