Phường 1 phối hợp tổ chức Tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường và hướng dẫn kỹ năng tự vệ bản thân cho học sinh


Cập nhật 29/06/2020 Lượt xem 40

   Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy... trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.


Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, sáng ngày 29/6/2020, Đoàn cơ sở phường 1 phối hợp với Liên đội trường TH Hùng Vương tổ chức chương trình “Tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường và hướng dẫn kỹ năng tự vệ bản thân cho học sinh” 
Tham dự chương trình có đ/c Lê Đức Nhật- Phó BT Đoàn phường, đ/c Lê Anh Tuấn- UV BTV- Bí thư chi đoàn Công an phường 1 cùng các đồng chí UV BCH. Về phía nhà trường có các đồng chí trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách cùng toàn thể các em học sinh.

Đặc biệt trong chương trình có đồng chí Lê Lan Ngọc báo cáo viên đến từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CATP đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng liên quan đến tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn TP; về cách nhận biết các loại ma túy, đặc biệt là tiền chất ma túy mới cũng như hậu quả của việc sử dụng ma túy đối với các em học sinh; Cũng trong buổi tuyên truyền các em học sinh được các đồng chí bí thư chi đoàn khu phố hướng dẫn kỹ năng tự vệ, hỗ trợ các nạn nhân khi có bạo lực, xâm hại xảy ra, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thi ở khu dân cư.
Hoạt động đã góp phần nâng cao hiểu biết của giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng ngừa và đẩy lùi hiểm họa ma túy, tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy trong trường học cũng như tại địa phương.
Tin, ảnh: Đoàn cơ sở Phường 1
08/07/2020
Liên đội trường TH Hàm Nghi tổ chức cho đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ báo công tại...

Sáng ngày 07/7/2020 Liên đội trường TH Hàm Nghi tổ chức cho đoàn đại biểu cháu ngoan...


08/07/2020
TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀM NGHI- TP ĐÔNG HÀ TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ CẤP TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội khỏe phù đổng cho học sinh nhà...


08/07/2020
trường TH Hùng Vương tổ chức chương trình ngoại khoá về chủ đề "Môi trường hôm nay -...

Nằm trong chuỗi hoạt động về Bảo vệ môi trường, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của...


08/07/2020
Liên đội Trường TH Hàm Nghi phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ...

Sáng ngày 6/7/2020 Liên đội Trường TH Hàm Nghi phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội...


08/07/2020
Liên đội Trường TH Đông Thanh phối hợp với Hội LHPN phường Đông Thanh...

Chiều ngày 3/7/2020 Liên đội Trường TH Đông Thanh phối hợp với Hội LHPN...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
265,384