Đông Hà: Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ thành phố Đông Hà lần VIII, năm 2020


Cập nhật 25/06/2020 Lượt xem 62

Chiều ngày 25/06/2020, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà, Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ thành phố Đông Hà lần thứ VIII, năm 2020 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ thành phố Đông Hà lần thứ VIII, năm 2020. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tăng - TUV - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà - Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi Sáng tạo Trẻ thành phố Đông Hà, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Hội đồng giám khảo và tổ thư kí cuộc thi, Đại diện ban giám hiệu các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn thành phố, phụ huynh có con em tham dự cuộc thi và toàn thể các em học sinh có sản phẩm dự thi.

Sau gần 2 tháng triển khai Kế hoạch về các đơn vị, BTC đã thu nhận được 79 sản phẩm dự thi của các em học sinh trên toàn địa bàn thành phố. Trong đó có nhiều Liên đội, Đoàn trường có nhiều sản phẩm tham gia cuộc thi, trong số đó có những sản phẩm rất chất lượng như Trường TH Đông Thanh, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, THCS Phan Đình Phùng. Để đánh giá các mô hình, sản phẩm dự thi chính xác, công tâm, khách quan, Ban Tổ chức đã tiến hành sơ loại và chọn lọc 44 sản phẩm có ý tưởng tốt, khả năng áp dụng vào thực tiễn để trình Hội đồng Giám khảo Cuộc thi và tiến hành chấm thi công khai tại hội trường UBMT TQ Việt Nam thành phố. 

Các ý tưởng sáng tạo của lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng của thành phố rất phong phú, đa dạng, có ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ những sản phẩm của các em học sinh tiểu học như mô hình: “Tiết kiệm nguồn nước, tận dụng sân thượng trồng rau sạch, hạ nhiệt độ cho ngôi nhà bạn ở”, “Hộp trò chơi bóng đá”, “Mô hình Ong tìm chữ” đến những sản phẩm sáng tạo của các anh chị lớn hơn, các em học sinh THCS và THPT, các mô hình cũng công phu, phức tạp, áp dụng nhiều nguyên lí kĩ thuật hơn như: “Hệ thống cảnh báo nguy hiểm dành cho con người khi sử dụng xe ô tô”, “Phần mềm bảo mật quyền riêng tư trên không gian mạng”, “Robot thông minh quản lí công việc trong nhà tự động bằng tiếng Việt”, “Dung dịch diệt sâu bệnh hại cây trồng chiết xuất từ cây xoan” …..

Với cách trình bày tự tin, thuyết phục, với sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, đầy sáng tạo. Với 44 mô hình, sản phẩm thuộc các lĩnh vực tham gia dự thi. Hội đồng Giám khảo đã làm việc tận tuỵ, khách quan, công tâm, vô tư đã lựa chọn 23 mô hình sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế phù hợp với khả năng tư duy sáng tạo của lứa tuổi các em để trao giải, cụ thể: có 03 giải nhất, 05 giải nhì, 06 giải ba và 9 giải khuyến khích. 

Ban chỉ đạo cuộc thi đã lựa chọn 15 mô hình sản phẩm tiểu biểu để gửi tham dự Cuộc thi sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ IX, năm 2020, đồng thời trao 03 giải tập thể dành cho các đơn vị đã hưởng ứng tốt cuộc thi, có nhiều sản phẩm tham dự thi và nhiều sản phẩm đạt giải tại cuộc thi. 

Tin, ảnh: Hải Thủy - Thành đoàn

08/07/2020
Liên đội trường TH Hàm Nghi tổ chức cho đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ báo công tại...

Sáng ngày 07/7/2020 Liên đội trường TH Hàm Nghi tổ chức cho đoàn đại biểu cháu ngoan...


08/07/2020
TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀM NGHI- TP ĐÔNG HÀ TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ CẤP TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội khỏe phù đổng cho học sinh nhà...


08/07/2020
trường TH Hùng Vương tổ chức chương trình ngoại khoá về chủ đề "Môi trường hôm nay -...

Nằm trong chuỗi hoạt động về Bảo vệ môi trường, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của...


08/07/2020
Liên đội Trường TH Hàm Nghi phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ...

Sáng ngày 6/7/2020 Liên đội Trường TH Hàm Nghi phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội...


08/07/2020
Liên đội Trường TH Đông Thanh phối hợp với Hội LHPN phường Đông Thanh...

Chiều ngày 3/7/2020 Liên đội Trường TH Đông Thanh phối hợp với Hội LHPN...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
3

Tổng truy cập
Tổng truy cập
265,384