Đoàn cơ sở Phường 1 sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và Triển khai học tập 4 bài học lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, Sinh hoạt CLB Tiền hôn nhân


Cập nhật 23/06/2020 Lượt xem 56

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phòng trào TTN năm 2020, được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, UBND phường, chiều ngày 17/6/2020, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Phường 1 đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm,  các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và Triển khai học tập 4 bài học lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, Sinh hoạt CLB Tiền hôn nhân. 

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Tố Linh - Bí thư Đoàn phường 1 đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời nêu ra phương hướng, nội dung nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm. Theo đó, dù gặp phải những khó khăn do dịch Covid, tuy nhiên được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường  cùng với sự hỗ trợ các ban ngành đoàn thể phường, công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn phường đã diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, hầu hết các chỉ tiêu đều hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu được đăng ký đảm nhận và thực hiện; có hơn 80 ý tưởng sáng tạo do đoàn viên thanh niên gửi lên trang Trung ương Đoàn, duy trì sinh hoạt chủ điểm hàng tháng, kết nạp được 81 đoàn viên ưu tú. Các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được đẩy mạnh và đạt nhiều ý nghĩa; các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, nâng cao thể chất tinh thần, tăng cường sự đoàn kết trong ĐVTN cũng được chú trọng. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid Đoàn phường đã phát tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, tham gia phục vụ tại khu cách ly và nhiều hoạt động khác được chính quyền và nhân dân đáng giá cao; tăng cường nắm bắt dư luận, nắm bắt phản hồi thông tin hai chiều, xây dựng các kênh thông tin đa dạng để ĐVTN có thể trao đổi, phản ánh các tâm tư nguyện vọng của mình.

Với phương châm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, trong 6 tháng cuối năm 2020, Đoàn phường sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình hành động bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng ủy, UBND và Đoàn cấp trên. Việc tổ chức các hoạt động Đoàn luôn đảm bảo tính khoa học, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của ĐVTN. Trên tinh thần xây dựng, các đồng chí UVBCH đã phát biểu rất sôi nổi và có nhiều ý kiến, giải pháp đóng góp cho kế hoạch hoạt động của Đoàn phường trong các tháng cuối năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, TT Đoàn phường đã triển khai 4 bài học lý luận chính trị của Đoàn cho các đồng chí BT, PBT chi đoàn trực thuộc và hướng dẫn chương trình rèn luyện Đoàn viên. Việc học tập các bài học lý luận chính trị là yêu cầu bắt buộc, qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện của "bệnh" lười học chính trị trong một bộ phận cán bộ, đoàn viên. Theo kế hoạch, năm 2020, sẽ tổ chức thành đợt sinh hoạt chính trị đảm bảo đến hết ngày 30/11/2020 các ĐVTN sẽ hoàn thành việc học tập. Đặc biệt trong hội nghị, CLB Tiền hôn nhận đã cung cấp các thông tin thiết thực và hữu ích về: lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân;  đề các thành viên 5 CLB phường được nâng cao kỹ năng truyền thông tạo cơ sở vững chắc cho hoạt động sinh hoạt tại từng CLB.
Tin, ảnh: Đoàn cơ sở Phường 1
08/07/2020
Liên đội trường TH Hàm Nghi tổ chức cho đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ báo công tại...

Sáng ngày 07/7/2020 Liên đội trường TH Hàm Nghi tổ chức cho đoàn đại biểu cháu ngoan...


08/07/2020
TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀM NGHI- TP ĐÔNG HÀ TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ CẤP TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội khỏe phù đổng cho học sinh nhà...


08/07/2020
trường TH Hùng Vương tổ chức chương trình ngoại khoá về chủ đề "Môi trường hôm nay -...

Nằm trong chuỗi hoạt động về Bảo vệ môi trường, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của...


08/07/2020
Liên đội Trường TH Hàm Nghi phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ...

Sáng ngày 6/7/2020 Liên đội Trường TH Hàm Nghi phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội...


08/07/2020
Liên đội Trường TH Đông Thanh phối hợp với Hội LHPN phường Đông Thanh...

Chiều ngày 3/7/2020 Liên đội Trường TH Đông Thanh phối hợp với Hội LHPN...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
6

Tổng truy cập
Tổng truy cập
265,383