“Đội hình shipper áo xanh Đoàn Phường 1” tại khu cách ly tập trung


Cập nhật 14/05/2020 Lượt xem 180

      Từ những ngày đầu của đợt cách ly do bà con trở về từ nước ngoài bằng đường bộ qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Đoàn cơ sở Phường 1 đã biết được bà con ở khu cách ly sẽ thiếu thốn những nhu yếu phẩm thường ngày nên đã nghĩ ra cách lập đội shipper mua hàng đặc biệt để đi chợ mua hàng giúp bà con. “Đội hình shipper áo xanh Phường 1” được Đoàn cơ sở Phường 1 thành lập có hơn 10 thành viên, tất cả đều là đoàn viên thanh niên trong phường và các bạn đều tình nguyện tham gia.

          Đợt cách ly đầu tiên bắt đầu từ ngày 30/3 và kết thúc ngày 19/4 thì “Đội shipper áo xanh” gồm 6 đoàn viên, thanh niên thay nhau tham gia chạy vận chuyển hàng. Những ngày đầu hoạt động, thông tin và số điện thoại của cả đội liên tục được thông báo rộng rãi và dán tại khu cách ly nên việc thông tin liên lạc giữa bà con và đoàn viên thanh niên được thiết lập. Đội hình shipper đi chợ, lựa chọn những mặt hàng như bánh kẹo, nước giải khát, thẻ điện thoại và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác theo đơn hàng mà bà con trong khu cách ly gửi tới thông qua gọi điện thoại và gửi hình ảnh qua mạng xã hội. Sau khi mua đầy đủ những mặt hàng theo đơn hàng thì đưa về tận khu cách ly cho người dân, rồi nhận lại số tiền đã mua. Đoàn viên, thanh niên không lấy tiền công và chi phí đi lại.

          Sau thành công của đội hình shipper Phường 1 thì đợt cách ly thứ hai bắt đầu từ ngày 9/5 cũng được Đoàn cơ sở Phường 1 vẫn tiếp tục triển khai đội hình shipper, đội hình gồm 4 đoàn viên, thanh niên thay nhau vận chuyển hàng.

          Đội hình shipper áo xanh là mô hình hay, cách làm sáng tạo của Đoàn cơ sở Phường 1 trong mùa dịch COVID-19. Với vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, với sự sáng tạo, không ngại gian khổ của thanh niên đã để lại ấn tượng mạnh mẽ, khó phai đối với bà con nhân dân tại khu cách ly trên địa bàn Phường 1.


Ngoài hoạt động đi chợ miễn phí giúp bà con trong khu cách ly thì Đoàn phường 1 còn cũng tổ chức tặng quà bao gồm gạo và nhu yếu phẩm cần thiết cho những người lao động tự do mất việc làm, các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách, Cựu thanh niên xung phong cô đơn … trong mùa dịch.


Tin, ảnh: Đoàn Phường 1

17/02/2020
Cô Tổng phụ trách Đội có nhiều sáng kiến

Cô giáo Lê Thị Thanh Nương (sinh năm 1979), Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng...


17/02/2020
Cô giáo Tổng phụ trách Đội tài năng

Hưởng ứng phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo...


10/02/2020
“Quả ngọt” từ niềm đam mê văn học

Năm nay, xuân mới dường như đến sớm hơn đối với Dương Văn Tiến Đạt (sinh năm 2002),...


15/11/2019
Ba học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhặt được ví tiền, trả lại cho người đánh rơi

(QT) - Ba học sinh nhặt được ví tiền, mang trả lại cho người đánh rơi là các em:...


19/10/2019
Xây dựng văn hóa ứng xử cho thiếu nhi Đông Hà

Trong năm học 2018 - 2019, được sự chỉ đạo của Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
265,384