Cô Tổng phụ trách Đội có nhiều sáng kiến


Cập nhật 17/02/2020 Lượt xem 154

Cô giáo Lê Thị Thanh Nương (sinh năm 1979), Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) không chỉ là một giáo viên có chuyên môn giỏi, luôn hết mình vì học sinh mà còn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, của Hội đồng Đội các cấp.

Tốt nghiệp Trường Đại học Đà Nẵng chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn năm 2001, cô giáo Lê Thị Thanh Nương được phân công về dạy tại Trường THCS Gio Mai, Gio Linh, đến năm 2005, cô được chuyển về Trường THCS Trần Hưng Đạo, một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học với 20 lớp học, gần 850 học sinh. Tại ngôi trường mới, dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, tính năng động có sẵn, cô được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là giáo viên chuyên trách Tổng phụ trách Đội của nhà trường. Cô đã không ngừng nỗ lực, chịu khó học hỏi và có nhiều cách làm mới, sáng tạo để đưa công tác đội và phong trào thiếu nhi của trường ngày một đi lên, giữ vững danh hiệu Liên đội vững mạnh trong nhiều năm học liền.

Chưa được đào tạo nghiệp vụ về công tác đội và đoàn, vì vậy, khi mới nhận nhiệm vụ cô gặp rất nhiều khó khăn về cách quản lý và triển khai các hoạt động. Với phương châm vừa học vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, cô đã có nhiều cách làm mới mang lại hiệu quả cao. Nhiều phong trào thi đua được cô và trường tổ chức như: Đôi bạn cùng tiến, Heo đất vì bạn nghèo, Tuần lễ học tập suốt đời, thi giao thông thông minh qua mạng, Giải tiếng Anh nhanh…cho các em sân chơi lý thú, rèn luyện tính đoàn kết, sự nhanh nhạy, sáng tạo trong công việc.

Bên cạnh việc tạo các sân chơi thì một hoạt động rất được cô quan tâm đó là giáo dục truyền thống. Vào các dịp lễ lớn trong năm, cô tổ chức cho các em dâng hương và làm vệ sinh tại các nghĩa trang, thả hoa đăng trên sông Hiếu, tổ chức tham quan các di tích lịch sử trong tỉnh để giúp các em hiểu và tự hào hơn về truyền thống vẻ vang của quê hương. Đổi mới hình thức sinh hoạt chào cờ đầu tuần bằng việc lồng ghép các hình thức sinh hoạt chủ điểm theo chủ đề của từng tuần nhằm giáo dục đạo đức lối sống và các kỹ năng xã hội cần thiết cho học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện, được phụ huynh và học sinh ghi nhận và đánh giá cao.

Cô Thanh Nương chia sẻ: “Các em còn nhỏ tuổi, chưa va chạm nên trong các hoạt động thường thiếu tự tin, nhiều em còn e dè, sợ sệt..., vì vậy nhiệm vụ của Tổng phụ trách Đội là phải làm cầu nối, tạo ra sân chơi lành mạnh, gần gũi với các em để thu hút được các em cùng tham gia, tạo cho các em sự thích thú trong từng hoạt động, phải luôn quan tâm gần gũi với học sinh để nắm bắt tâm tư tình cảm của học sinh, kịp thời chia sẻ cũng như hướng dẫn các em có cái nhìn đúng đắn, từ đó hình thành trong các em những nhân cách sống đẹp”.

Cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cũng như tham khảo nhiều tài liệu, nhiều mô hình hay từ các trường bạn để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Tổ chức và sáng tạo nhiều trò chơi mới lạ, thu hút được đông đảo học sinh tham gia, nhiều trò chơi dân gian đã được cô đưa vào trong các giờ ngoại khóa thực sự mang đến cho các em những phút giây thư giãn thoải mái sau những giờ học trên lớp.

Bằng lòng yêu nghề, tinh thần cầu tiến, hơn 9 năm làm Tổng phụ trách Đội, cô Lê Thị Thanh Nương đã có những đóng góp thiết thực vào sự trưởng thành của đội thiếu niên nhà trường, nhiều năm liền cô được tuyên dương là giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh, được Tỉnh đoàn tặng bằng khen, ba năm liền từ 2007- 2010 được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác đội và phong trào thiếu nhi tại trường học.

Thầy giáo Trần Kiểm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Cô giáo Lê Thị Thanh Nương là một Tổng phụ trách Đội năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động của nhà trường, biết làm mới các hình thức sinh hoạt để đạt hiệu quả cao nhất, lựa chọn những hình thức sinh hoạt phù hợp với tâm sinh lý của từng nhóm học sinh. Là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc và luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được nhà trường giao”.

Theo báo Quảng Trị
14/05/2020
“Đội hình shipper áo xanh Đoàn Phường 1” tại khu cách ly tập trung

Từ những ngày đầu của đợt cách ly do bà con trở về từ nước ngoài bằng đường bộ qua Cửa...


17/02/2020
Cô giáo Tổng phụ trách Đội tài năng

Hưởng ứng phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo...


10/02/2020
“Quả ngọt” từ niềm đam mê văn học

Năm nay, xuân mới dường như đến sớm hơn đối với Dương Văn Tiến Đạt (sinh năm 2002),...


15/11/2019
Ba học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhặt được ví tiền, trả lại cho người đánh rơi

(QT) - Ba học sinh nhặt được ví tiền, mang trả lại cho người đánh rơi là các em:...


19/10/2019
Xây dựng văn hóa ứng xử cho thiếu nhi Đông Hà

Trong năm học 2018 - 2019, được sự chỉ đạo của Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
265,381