Cô giáo Tổng phụ trách Đội tài năng


Cập nhật 17/02/2020 Lượt xem 160


Hưởng ứng phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), những năm qua ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có rất nhiều thầy, cô giáo tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục hiện nay. Một trong những giáo viên tiêu biểu là cô giáo Lê Thị Linh Giang, giáo viên Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Đông Hà.


Sinh ra và lớn lên ở huyện Vĩnh Linh, tốt nghiệp Đại học Âm nhạc, cô giáo Linh Giang về nhận công tác tại Trường Tiểu học Cam Hiếu, Cam Lộ, với công việc giảng dạy kiêm Tổng phụ trách Đội. Cô Linh Giang cho biết, những ngày đầu mới ra trường, chưa có kinh nghiệm lại được phân công vừa giảng dạy vừa làm công tác đội nên rất bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn nhưng cô chưa bao giờ nản chí. Bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ và trái tim tràn đầy nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc, cô đã khơi dậy trong các em những ước mơ, hoài bão và niềm đam mê, tự hào với tổ chức đội. Đặc biệt, cô đã dành nhiều thời gian gần gũi với học sinh, lắng nghe tiếng nói của các em để hiểu điều các em muốn, từ đó xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể nhằm đưa phong trào hoạt động đội đi lên, dần thu hút sự quan tâm, khơi dậy hứng thú cho các em. Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công việc, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống, cô Linh Giang đã mang về nhiều thành tích cho nhà trường, được đồng nghiệp và học sinh nhiều thế hệ yêu mến. Nhiều năm cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi các cấp.


Năm 2018, cô Linh Giang chuyển công tác về Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Đông Hà. Đây là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích về các hoạt động giáo dục, mọi phong trào thi đua, hoạt động đội trong một năm học phải thực hiện rất nhiều. Bằng tài năng của mình, cô Linh Giang luôn tổ chức các phong trào, sân chơi sáng tạo, thu hút đông đảo đội viên và nhi đồng tham gia, giúp các em phát huy tính tích cực trong học tập và sinh hoạt. Có thể kể đến chương trình “Rung chuông vàng”, “Kết nối yêu thương- Giúp em đến trường”, “Vầng trăng tuổi thơ”, “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”, “Hành trình về nguồn”… gắn với các chủ điểm hằng tháng của liên đội đã thu hút học sinh của trường tham gia hào hứng, sôi nổi, hiệu quả. Thông qua các buổi sinh hoạt chủ điểm, hoạt động trải nghiệm với nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích thường xuyên được cô Tổng phụ trách tổ chức như hội thi: “Bước nhảy tuổi thần tiên”, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”, sân chơi “Chúng em với môi trường”… cùng nhiều hoạt động khác trong các chủ đề năm học và các ngày lễ lớn.

Những năm gần đây việc dạy học chú trọng đến sự phát triển năng lực, phẩm chất cho người học là một trong những yêu cầu trọng tâm của ngành giáo dục. Chính vì vậy mà trọng trách của người tổng phụ trách đội lại càng nặng nề hơn. Để có được những giờ sinh hoạt đội phong phú theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh thì giáo viên tổng phụ trách phải nghiên cứu, tìm tòi, đưa ra nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng, thiết thực hơn nữa nhằm giáo dục phát triển toàn diện các năng lực và phẩm chất người học; đặc biệt là chú trọng đến hoạt động trải nghiệm để nâng cao các kỹ năng, năng lực cho mỗi học sinh nói riêng và kỹ năng trong hoạt động các phong trào thanh thiếu nhi của nhà trường nói chung như: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”, “Chúng em với biển đảo quê hương”, “Hành trình về Thành Cổ Quảng Trị”, “Ngày chủ nhật xanh”… Xen kẽ với thời gian học kiến thức trên lớp, tạo sự thoải mái cho các em, cô Linh Giang đã phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giữa giờ như: Đố vui, chơi cờ, đọc sách ở thư viện xanh, các trò chơi dân gian… với phương châm “Học mà chơi - chơi mà học” cho từng khối lớp đã thu hút học sinh tham gia một cách hào hứng.

Là một tổng phụ trách tâm huyết và năng nổ, năm học 2018-2019 cô giáo Linh Giang đã đạt giải Nhất Hội thi giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi cấp thành phố, giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi xuất sắc cấp tỉnh, được Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng giấy khen, bằng khen; liên đội đạt xuất sắc cấp tỉnh nhiều năm liền. Bên cạnh đó, cô Linh Giang còn là giáo viên luôn tìm tòi đổi mới trong giảng dạy môn âm nhạc, tận tụy vì học sinh thân yêu. Đặc biệt, cô rất khiêm tốn, luôn hòa đồng với mọi người, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp, luôn được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh quý mến.

Theo báo Quảng Trị

14/05/2020
“Đội hình shipper áo xanh Đoàn Phường 1” tại khu cách ly tập trung

Từ những ngày đầu của đợt cách ly do bà con trở về từ nước ngoài bằng đường bộ qua Cửa...


17/02/2020
Cô Tổng phụ trách Đội có nhiều sáng kiến

Cô giáo Lê Thị Thanh Nương (sinh năm 1979), Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng...


10/02/2020
“Quả ngọt” từ niềm đam mê văn học

Năm nay, xuân mới dường như đến sớm hơn đối với Dương Văn Tiến Đạt (sinh năm 2002),...


15/11/2019
Ba học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhặt được ví tiền, trả lại cho người đánh rơi

(QT) - Ba học sinh nhặt được ví tiền, mang trả lại cho người đánh rơi là các em:...


19/10/2019
Xây dựng văn hóa ứng xử cho thiếu nhi Đông Hà

Trong năm học 2018 - 2019, được sự chỉ đạo của Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
265,381