Ba học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhặt được ví tiền, trả lại cho người đánh rơi


Cập nhật 15/11/2019 Lượt xem 328


(QT) - Ba học sinh nhặt được ví tiền, mang trả lại cho người đánh rơi là các em: Vương Quốc Đạt, Võ Quốc Việt và Bùi Văn Nhật Duy, cùng sinh năm 2009, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Đông Hà.

Sự việc xảy ra vào lúc 10 giờ 15 phút ngày 9/11/2019 tại sân Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Các em Võ Quốc Việt, Vương Quốc Đạt, Bùi Văn Nhật Duy cho biết, hôm đó là ngày thứ bảy, các bạn đến trường để tập đá bóng. Sau khi tập xong, cả ba cùng nán lại sân trường đùa chơi, lúc này còn rất ít bạn đang chơi trên sân trường. Đang mải mê vui đùa thì cả ba bạn cùng phát hiện và nhặt được một chiếc ví, trong đó có nhiều tiền và giấy tờ tùy thân. Không chút do dự, cả ba cùng mang chiếc ví đến phòng Đội nộp và báo cho giáo viên Tổng phụ trách.Chị Trương Thị Thu Quỳnh (33 tuổi), ở Khu phố 1, Phường 1, thành phố Đông Hà, người đánh rơi chiếc ví cho biết, chị có con đang theo học lớp 1 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Sáng ngày 9/11/2019, chị đưa con đến trường để tập văn nghệ. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, chị quay lại đón con. Khi về đến nhà chị phát hiện mình đã đánh rơi chiếc ví nhưng không biết ở đâu, lúc nào. Đang lúc hoang mang, chị Quỳnh nhận được cuộc điện thoại từ một giáo viên của trường báo đã tìm thấy chiếc ví. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1D cho biết, khi các học sinh mang ví đến, kiểm tra trong ví thấy giấy tờ tùy thân là của một phụ huynh có con đang theo học trong lớp của cô chủ nhiệm nên đã chủ động gọi điện báo.

Theo chị Quỳnh, trong ví chị có 8 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Khi nhận lại chiếc ví, chị rất xúc động trước hành động đẹp, việc làm tốt của ba học sinh cùng với sự nhiệt tình của các giáo viên nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc Nguyễn Thị Hương Giang cho biết, nhà trường thường xuyên giáo dục các em học sinh trong các giờ học, các buổi sinh hoạt chủ điểm về đạo đức, lối sống, hành động dũng cảm, hành động đẹp như giúp đỡ người già, em nhỏ, nhặt được của rơi, trả người đánh mất… Chính vì vậy, trong mỗi học sinh của nhà trường luôn ý thức tốt về việc này. Hành động của các em Vương Quốc Đạt, Võ Quốc Việt, Bùi Văn Nhật Duy rất đáng khen ngợi, biểu dương, qua đó lan tỏa hành động đẹp cho các học sinh trong toàn trường.
Nguồn: Báo Quảng Trị
04/08/2020
Mô hình “thùng phân loại rác” - nâng cao ý thức của học sinh đối với môi trường

Trong những năm qua, tuổi trẻ Khu phố 7 - Phường 1 (thành phố Đông Hà) không ngừng...


14/05/2020
“Đội hình shipper áo xanh Đoàn Phường 1” tại khu cách ly tập trung

Từ những ngày đầu của đợt cách ly do bà con trở về từ nước ngoài bằng đường bộ qua Cửa...


17/02/2020
Cô Tổng phụ trách Đội có nhiều sáng kiến

Cô giáo Lê Thị Thanh Nương (sinh năm 1979), Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng...


17/02/2020
Cô giáo Tổng phụ trách Đội tài năng

Hưởng ứng phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo...


10/02/2020
“Quả ngọt” từ niềm đam mê văn học

Năm nay, xuân mới dường như đến sớm hơn đối với Dương Văn Tiến Đạt (sinh năm 2002),...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
1

Tổng truy cập
Tổng truy cập
269,647