Một số hoạt động của tuổi trẻ Đông Hà nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)


Cập nhật 31/07/2019 Lượt xem 50

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tuổi trẻ Đông Hà đồng loạt tổ chức các hoạt động như:
Thành đoàn Đông Hà phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Quảng Trị đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Tình ở khu phố 7 - Phường 2 và các gia đình có công cách mạng ở địa bàn Phường 4 và Đông Thanh. Tại buổi đến thăm, các đơn vị phối hợp đã tặng 05 suất quà, mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đoàn Thanh niên thành phố Đông Hà đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hổng và Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Tình tại phường 1, phường 2 - Thành phố Đông Hà. Tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức dọn dẹp, đi chợ, nấu ăn và cùng ăn trưa với các Mẹ và gia đình. 

Đoàn phường 2 - TP Đông Hà phối hợp với Đoàn xã Hướng Hiệp - Huyện Đakrông tổ chức chương trình Mùa hè xanh với chủ đề “Mang yêu thương đến trẻ em vùng cao” tại thôn Paloong - xã Hướng Hiệp - ĐaKrông. Đoàn đã tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, cắt tóc miễn phí cho trẻ em, trồng cây xanh quanh nhà văn hóa cộng đồng thôn, trao quà cho gia đình thương binh, liệt sỹ. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra lễ kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

Liên ngành Đoàn TN- Hội CCB phường 1 tổ chức hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 10 năm thành lập thành phố Đông Hà (11/8/2009-2019) và tiến tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-2019). Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các liên chi đoàn TN và chi hội CCB trong toàn phường. Các đội thi tham gia 3 phần thi gồm: Văn nghệ, phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần kể chuyện về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng hình thức sân khấu hóa. Những câu chuyện ca ngợi lòng yêu nước, đức tính nhân ái, đời sống trong sáng giản dị, chí công vô tư, gần gũi với nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: “Bác không đến thăm thím thì thăm ai”, “Bác Hồ đến thăm trại mồ côi Kim Đồng ”...

Đoàn phường Đông Lương tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên đoàn phường. Huy động đoàn viên thanh niên và học sinh vệ sinh và viếng Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn phường. Hoạt động tuy nhỏ nhưng đã giáo dục cho các đoàn viên thanh niên và học sinh luôn nhớ và biết ơn sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ.

Chi hội 2 và Chi hội 3 - Hội LHTN VN Phường Đông Lễ đã tổ chức chương trình "SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Hơn 100 suất cơm thơm ngon và đảm bảo chất lượng đã được trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong. 

THPT Đông Hà đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đông Hà. Trong chương trình, Đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà, động viên gia đình mẹ Nguyễn Thị Hằng - mẹ Liệt sĩ Hoàng Ánh Đông; Cựu chiến binh Trần Thiên Phụng và gia đình em Hoàng Xuân Phước (chi Đoàn 11A7) - con Liệt sĩ đang theo học tại nhà trường.

          Đoàn phường 3 tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên đoàn phường. Huy động đoàn viên thanh niên và học sinh vệ sinh và viếng Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn phường.

          Đoàn Phường 5 hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ông Trần Xuân Kỉnh - khu phố 7, phường 5.
Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, góp phần chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố.
Tin, ảnh tổng hợp: Thành đoàn

16/08/2019
Đoàn TN và Hội CCB phường 4 ra mắt mô hình "Hội CCB - ĐTN phường tham gia quản lý,...

Tối ngày 8/8/2019, tại Trung tâm văn hóa _ học tập cộng đồng Phường 4, Đoàn TN và Hội...


16/08/2019
Đoàn UBND thành phố khánh thành và bàn giao Nhà Nhân ái cho đối tượng chính sách tại...

Sáng ngày 8/8/2019, Đoàn cơ sở UBND thành phố Đông Hà tổ chức khánh thành và bàn giao...


16/08/2019
Đoàn phường Đông Giang tổ chức xây dựng bồn hoa mini trước nhà bia ghi danh Liệt sỹ...

Nhằm thể hiện tấm lòng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm...


16/08/2019
BCH Đoàn phường Đông Thanh, ủy ban Hội LHTN Phường phối hợp vơi Hội LHPN phường tổ...

Ngày 04/8/2019 tại Xã Thanh huyện Hướng Hóa. Thực hiện chương trình công tác đoàn năm...


16/08/2019
Đông Hà tổ chức Trại hè thiếu nhi thành phố Đông Hà năm 2019

Nhân kỉ niệm 10 năm thành lập thành phố Đông Hà (11/8/2009 – 11/8/2019) , ngày...


  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


Bản quyền thuộc về: THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ

Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
20 Trần Hưng Đạo, Tp. Đông Hà, Quảng Trị

  THÀNH ĐOÀN ĐÔNG HÀ


Địa chỉ: 03 Huyền Trân Công Chúa - TP Đông Hà
Điện thoại: 0233.3853.971
Email: thanhdoandongha@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
4

Tổng truy cập
Tổng truy cập
255,083